Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง ร้อยไหมกระชับหน้า Laser หน้าขาวใส ฝ้า กระ อัตราค่าบริการ ติดต่อเรา
ผ่าตัดหนังตาบน-ล่าง
ทำตาสองชั้น หนังตาตก (ลงแผลที่เปลือกตา)
ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดแก้หนังตาตก(ลงแผลใต้คิ้ว) และแก้ตาขี้เกียจ
ผ่าตัดเปิดหัวตา-หางตา
เสริมจมูก-คาง-หน้าผาก
เสริมจมูก-ตัดปีก
เสริมคาง
เสริมหน้าผาก
ตัดริมฝีปาก-ไขมันกระพุ้งแก้ม-ลักยิ้ม
ตัดริมฝีปากกระจับ
ตัดไขมัน กระพุ้งแก้ม Buccal Fat
ทำลักยิ้ม
ฉีดไขมันตนเองที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่เต้านม-ก้น
ดึงหน้า-คอ-ยกคิ้ว-หน้าผาก
ผ่าตัดดึงหน้า แก้เหนียง ยกคิ้ว
Endotine ยกคิ้ว-หน้าผาก
Endotine ดึงหน้า-แก้ม-คอ
เสริมเต้านม
เสริมเต้านม
ยกเต้านมหย่อนยาน ลดเต้านมใหญ่ ลดขนาดหัวนม ปานนม
ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง
ดูดไขมันด้วยเครื่อง vaser
ตัดหนังหน้าท้อง
ตัดหนังแขนหย่อน
เลเบีย-รีแพร์
ตกแต่งเลเบีย แคมเล็ก
ผ่าตัดรีแพร์ กระชับช่องคลอด
เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด *New*
Laser เลเซอร์
Vbeam รอยแดงสิว แผลเป็นนูน หน้าใส ปานแดง
ริมฝีปากคล้ำ
Spectra gold ฝ้า กระ ปานดำ
กำจัดขนถาวร
เลเซอร์ Scarless รักษาหลุมสิว**
จี้ไฝ หูด ติ่งเนื้อ ด้วยเลเซอร์
ลบรอยสัก
รูขุมขน แผลเป็นรอยดำ
*เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด*ใหม่*
ร้อยไหม
ร้อยไหม ยกกระชับหน้า ยกคิ้ว
ร้อยไหมจมูก
HIFU ไฮฟู RF ลดน้ำหนัก
HIFU เหนียงหาย ไขมันกระชับ
RF กระชับใต้ตา ร่องแก้ม เซลลูไลท์
Mesofat
ฉีดเมโส ผิวขาว PRP
ฉีดวิตามินผิว
ฉีดเมโส หน้าใส ละลายไขมัน
ฉีด PRP
ฉีดโบทอกซ์ -ฟิลเลอร์
ฉีด ฟิลเลอร์
ฉีด โบทอกซ์
สิว - หลุมสิว
สิวอุดตัน สิวอักเสบ
หลุมสิว-เลเซอร์
ผมร่วง-กำจัดขน
รักษา ผมร่วง ผมบาง
กำจัดขนถาวร ด้วยเลเซอร์ YAG
การผ่าตัดอื่นๆ
ตัดก้อนเต้านมในผู้ชาย Gynecomastia
ทำหมันชาย
ริดสีดวงทวารด้วย เลเซอร์-ผ่าตัด
เส้นเลือดขอด เลเซอร์-ฉีดยา-ผ่าตัด
แผลเป็น  คีลอยด์
ก้อน เจ็บเต้านม เต้านมเกิน
 

 

ารร้อยไหมเงี่ยง PCL (V-shaped Lift) ยกกระชับหน้า แก้ความหย่อนคล้อย

กรรมวิธีในการยกกระชับโดยเฉพาะใบหน้า ได้มีวิวัฒนาการกันมาเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่ยุคแรกๆ ก็เป็นการผ่าตัดยกกระชับ ต่อมาก็มีการยกกระชับด้วยใช้คลื่น แล้วก็มาถึงกลุ่มการใช้คลื่นเสียง (Focused Ultrasound) 
 
การยกกระชับด้วยการใช้เส้นไหม ก็จัดเป็นการยกกระชับอีกรูปแบบหนึ่งที่มีการทำมาหลายปี โดยเริ่มแรก อาจจะเป็นการยกกระชับด้วย ไหม PDO Barbed Threads เป็นไหม ที่มีฟันปลาเล็กๆ อยู่ตลอดเส้นเพื่อดึงรั้งเนื้อใต้ผิวหนังให้ตึงขึ้น จัดเป็นกลุ่มเส้นไหมที่ละลายใน 6 เดือน แต่ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนมาล้อมรอบไหมเพื่อยกใบหน้าขึ้น มีความปลอดภัยสูง เข็มที่ใช้มีขนาดใหญ่ ขณะทำจะฉีดยาชา ไม่มีรอยฟกช้ำ แต่บวมเล็กน้อย สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าตามปกติได้หลังทำ
 
การยกกระชับด้วย ไหมทองคำ (Gold Thread) แม้จะมีข้อดีที่เกิดรอยช้ำหลังทำน้อยกว่า แต่มีข้อเสียที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก และ ทำได้เฉพาะบางที่บางบริเวณ เช่น ใบหน้า คอ แขนเท่านั้น หลังทำต้องเลี่ยงการสัมผัสความร้อนหรือทำทรีทเม้นต์ต่างๆ ที่ใบหน้า การร้อยเส้นไหมทองคำถ้าผิดพลาด ต้องผ่าตัดเอาไหมออก และอาจจะมีปัญหาสำหรับการทำ MRI (คลื่นสนามแม่เหล็ก) เป็นต้น
 
นอกจากนี้ เส้นไหมทั้งสองแบบได้รับการรับรองจาก อย. ของเมืองไทยและอเมริกาแล้ว จึงมีความปลอดภัยสูง 
 
         
 
 
 
 
 
Thread Lifting (V-shaped) Lift
เทคโนโลยี ยกกระชับหน้า ล่าสุดจากเกาหลี นวัตกรรมนี้เข้ามาใช้ในทางการแพทย์เพื่อความงาม เช่น ดึงหน้า ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟูสภาพผิวให้เต่งตึง สดใสดูอ่อนกว่าวัย ทางเลือกใหม่ของผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัดทำศัลยกรรม ด้วย การร้อยไหมละลาย จัดเป็นกรรมวิธีใหม่ที่นำมายกกระชับหน้าที่ได้ผลดี รวดเร็ว โดยใช้ไหมที่ผ่านรับรองจาก อย.ของประเทศเกาหลีใต้และ อย.ของประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว
ไหมที่ใช้ เป็น ไหมชนิด Polydioxanone (PDO) ซึ่งเป็น ไหมละลาย ที่ใช้ในการเย็บผนังเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งมีโอกาสแพ้น้อยมาก ไม่มีผลปฏิกิริยาต่อผิวหนัง ไหมละลายที่นำมาร้อยกระชับผิวนี้ จะค่อยๆ ละลายไปภายใน 6-8 เดือน ไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงภายหลัง
Fine Thread Lifting หรือ V Lift นอกจากจะเห็นผลทันทีหลังทำแล้ว เนื่องจาก ไหมละลาย มีกลไกการออกฤทธิ์หลังจาก การร้อยไหม เข้าสู่ชั้นผิวหนัง คือ ไหม จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันทีที่ทำ และยังพบผลดีต่อเนื่องได้อีก คือ ขณะที่ไหมละลายอยู่ใต้ผิวหนัง จะทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไป จึงกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ (Local microcirculation) ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น ผิวหน้าจึงแลดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ และ มีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งหลังจากไหมสลายตัวหมด โครงสร้างคอลลาเจนที่เกิดขึ้นจะเป็นตัวค้ำจุนผิวดังโครงสร้างเส้นใย ทำให้กระชับและเต่งตึงต่อไป ผิวหน้าจะยิ่งดีขึ้น กระชับขึ้นเรื่อยๆ และได้ผลต่อเนื่องนานถึง 1-2 ปี 
        
ข้อดีของการทำ Fine Thread Lifting (FTL) หรือ V Lift
นอกจากจะราคาถูกกว่าวิธีอื่นอย่างมากแล้ว ยังเห็นผลได้ทันที ชัดเจนหลังทำ และทำเพียงครั้งเดียว ไม่เจ็บปวด ผลอยู่ได้นานถึง 2-3  ปี
    
    
    
    
     
       
    
*** ร้อยไหมเงี่ยงยกกระชับหน้า แก้แก้มหย่อนคล้อย ของเกาหลี ราคาพิเศษ 10,000 บาทต่อ 8 เส้น ***

ช่วงที่ผ่านมา การร้อยไหมถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่นิยมกันมากในวงการความงาม แต่ก็ต้องมีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แล้วก็มีคำถามอีกมากมายตามมาอย่างแน่นอน คนส่วนมากมักจะมีข้อสงสัยและมีคำถามหลายๆ ข้อเกี่ยวกับการร้อยไหม ซึ่งวันนี้เราจึงรวบรวมคำถามยอดฮิตที่เกี่ยวกับการร้อยไหมมาฝากกัน

                                                                                                                                                                    

Q : การร้อยไหม ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง ได้จริงหรือ???

A: จริง!! ที่จริงพังผืดใต้ผิวหนังก็คือ แผลเป็นใต้ผิวหนัง ซึ่งมันเกิดจากการสร้างคอลลาเจนของร่างกายใต้ผิวหนัง การร้อยไหมถือเป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง หรือจะเรียกว่าเป็นการสร้างพังผืดใต้ผิวหนังในตำแหน่งที่เหมาะสมนั้นเอง ทำให้ผิวด้านนอกดูยก ตึง กระชับ และเปล่งปลั่ง เพราะคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นมามากขึ้น แต่ถ้าในกรณีที่คุณหมอที่ร้อย ไม่มีประสบการณ์หรือทำผิดวิธี เช่นร้อยไหมเข้าไปตื้นเกินไป ก็จะทำให้เกิดพังผืดที่ไม่พึงประสงค์ในบริเวณผิวหนังชั้นบนขึ้นได้ ทำให้มองเห็นเป็นรอนๆ บนผิวด้านนอกเหมือนกับแผลเป็นได้ 

 

Q : การร้อยไหมเคลือบสเต็มเซลล์ให้ผลดีกว่าไหมทั่วไปจริงหรอ ???

Aไม่จริง! หลักการทำงานของไหมทุกชนิด มีพื้นฐานเหมือนกันคือ เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ผิว ร่างกายก็จะรับรู้และสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นในบริเวณนั้นๆ จึงทำให้ผิวยกขึ้น ตึงขึ้น ดูเปล่งปลั่งขึ้น ดังนั้น ไหมทุกชนิด ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ตึงขึ้นอยู่แล้ว สำหรับไหมสเต็มเซลล์คือการนำไหม ไปจุ่มในสเต็มเซลล์ ทำให้เป็นเส้นไหมที่มีสเต็มเซลล์เคลือบอยู่ หวังผลว่าจะช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนได้ดีขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ โอกาสในการติดเชื้อเมื่อมีการนำสารอื่นๆ ไปเคลือบที่ไหม อาจทำให้เกิดการอักเสบของผิว ในบริเวณที่ร้อยไหมขึ้นได้อีกด้วย

Q : การร้อยไหมสามารถรักษาฝ้าบนหน้าได้จริงหรือ ???

A:  ไม่จริง!การร้อยไหมไม่สามารถรักษาฝ้าได้ เพราะการรักษาฝ้า คือการทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติใต้ผิวหนังจางลง ซึ่งการที่เม็ดสีจะจางลงได้นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น ฮอร์โมน หรือการหยุดทำงานของเมลาโนไชต์ เพื่อหยุดการสร้างเม็ดสีเมลานิน หรือการหลบแดดก็ทำให้สิ่งกระตุ้นการทำงานของเซลเมลาโนไชต์ลดลงเช่นกัน การร้อยไหมอาจจะทำให้ผิวสร้างคอลลาเจนมากขึ้น เลยส่งผลให้ผิวดูใสขึ้น ทำให้เหมือนฝ้าจางลง แต่ความจริงแล้วการร้อยไหม ไม่มีส่วนเกี่ยวกับการรักษาฝ้าแต่อย่างใดแต่ปัจจุบันมีไหมที่มี Lactic acid เป็นองค์ประกอบที่ช่วยเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และพวกสารสำคัญอย่างวิตามินซี ซึ่งสามารถเป็นตัวช่วยให้ฝ้าจางลงได้เร็วยิ่งขึ้นได้

Q : มีอาการบวมช้ำหลังการร้อยไหมจริงหรือ???

A : จริง!! อาการบวมช้ำ หลังการร้อยไหมนั้น อาจเกิดมากเกิดน้อย หรือไม่เกิดเลย ทั้งนี้ขึ้นกับผิวของคนไข้ บางคนช้ำง่าย ช้ำยาก และยังขึ้นอยู่กับเทคนิคในการร้อย ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้ และปริมาณไหมที่ใช้อีกด้วย ในกรณีถ้าการร้อยมีเทคนิคที่ดี ใช้ไหมจำนวนมาก ก็อาจไม่มีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นเลย แต่ถ้าเทคนิคในการร้อยไม่ดี ก็อาจทำให้มีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นได้ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ด้วย แต่ถ้าเรารู้ว่าเราเป็นคนช้ำง่าย บวมง่าย ก่อนการร้อย 1 สัปดาห์ ควรงดพวกอาหารเสริม หรือกลุ่ม อีพนิ่งพิมโรส กลุ่ม Vit C E เพื่อลดการช้ำได้                                                                                                                                                                   

Q : การร้อยไหมเหมาะกับทุกคน จริงเหรอ???

A:ไม่จริง!! การร้อยไหมไม่ใช่ว่าทุกเคสที่ทำจะได้ผลที่น่าพึงพอใจไปในทุกๆเคส เพราะการร้อยไหมเหมาะกับคนที่มีริ้วรอย และการหย่อนคล้อยไม่มาก เพราะหลักการทำงานของการร้อยไหม คือการทำให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาพันรอบๆ เส้นไหม แล้วก็ช่วยผยุงผิว ให้กระชับขึ้น เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นคนที่อายุเยอะมากๆ ที่ผิวไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ ในการสร้างคอลลาเจนขึ้นมารอบๆ ตัวไหมได้ ก็จะไม่เห็นผลเท่าที่ควร หรือแม้แต่คนที่มีไขมันที่หน้าแน่นๆ นั้นก็ควรจะลดไขมันที่ใบหน้าก่อนที่จะมาทำการร้อยไหม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีหลังการร้อย เพราะฉะนั้นควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมิณก่อนเลือกที่จะทำหัตถการร้อยไหม

Q: หลังร้อยไหม ไม่สามารถเข้าเครื่อง X- ray และ MRI ได้จริงหรอ???

A: ไม่จริง!! เข้าได้ปกติ ไม่มีอันตราย

สิ่งที่หลายคนกังวลจากเรื่องนี้อาจเป็นเพราะสมัยก่อนมีการใช้วัสดุในการร้อยไหมเป็น ไหมทองคำที่เป็นโลหะซึ่งเป็นไหมไม่ละลาย จึงอาจมีปัญหาเรื่องการเข้าเครื่อง X-ray และ MRI แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยีด้านการผลิตเส้นไหม ใช้วัตถุดิบที่ไม่อันตราย ไม่มีโลหะผสม ซึ่งไหมละลายในปัจจุบันใช้วัสดุเกรดเดียวกับทางแพทย์ที่ใช้ในการเย็บแผล ซึ่งถือว่าปลอดภัยสลายตัวหมด ไม่ตกค้าง