Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก VASER ดูดไขมัน ร้อยไหมกระชับหน้า Laser หน้าขาวใส ฝ้า กระ Botox & Filler อัตราค่าบริการ
Online
ออนไลน์ขณะนี้
2 คน
VISITOR
110384  คน
ศัลยกรรมเสริมความงาม
ทำตาสองชั้น
ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดดึงหน้า ยกคิ้ว
เสริมจมูก ลดปลายจมูก ตัดปีก
เสริมหน้าอก
ดูดไขมันเลเซอร์ ผ่าตัดไขมันหน้าท้อง
ฉีดปลายจมูกหยดน้ำ
เสริมคาง
ทำลักยิ้ม
เลเซอร์
V-beam รอยแดงสิว รอยดำสิว
เลเซอร์ สลายไขมัน (Laser Lipo)*
ไฝ หูด ขี้แมลงวัน
กระชับหน้า
ร้อยไหมเกาหลี PDO กระชับหน้า
Meso และ RF ลดแก้ม หน้าเรียว
ผ่าตัดทั่วไป
ริดสีดวงทวาร
เส้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอย
แผลเป็น คีลอยด์
การบริการอื่น ๆ
กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์*
เลเซอร์ Nd-YAG ลบรอยสัก ปาน
 

การร้อยไหมละลาย (TR Lift) ยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย

กรรมวิธีในการยกกระชับโดยเฉพาะใบหน้า ได้มีวิวัฒนาการกันมาเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่ยุคแรกๆ ก็เป็นการผ่าตัดยกกระชับ ต่อมาก็มีการยกกระชับด้วยใช้คลื่น RF เช่น Thermage , Athron แล้วก็มาถึงกลุ่มการใช้คลื่นเสียง ( Focused Ultrasound) เช่น Ulthera
 
การยกกระชับด้วยการใช้เส้นไหม ก็จัดเป็นการยกกระชับอีกรูปแบบหนึ่งที่มีการทำมาหลายปี โดยเริ่มแรก อาจจะเป็นการยกกระชับด้วย ไหม Aptos Threadsเป็นไหม ที่มีฟันปลาเล็กๆ อยู่ตลอดเส้นเพื่อดึงรั้งเนื้อใต้ผิวหนังให้ตึงขึ้น จัดเป็นกลุ่มเส้นไหมที่ไม่ละลาย เข็มที่ใช้มีขนาดใหญ่ ขณะทำจะเจ็บมาก มีรอยฟกช้ำมากหลังทำ และมักจะเกิดปัญหาในระยะยาวได้ เช่นนานๆ ไป พบแง่งไหมอาจจะโผล่ออกมาจากผิวหนังให้เห็นต้องไปผ่าออก หรือ เมื่อเงี่ยง หรือ ฟันปลาหลุดออกเมื่ออายุมากขึ้น ก็ทำให้ไหมไมได้ผลตามต้องการ
 
ต่อมาก็มี การยกกระชับด้วย ไหมทองคำ (Gold Thread) แม้จะมีข้อดีที่เกิดรอยช้ำหลังทำน้อยกว่า แต่มีข้อเสียที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก และ ทำได้เฉพาะบางที่บางบริเวณ เช่น ใบหน้า คอ แขนเท่านั้น หลังทำต้องเลี่ยงการสัมผัสความร้อนหรือทำทรีทเม้นต์ต่างๆ ที่ใบหน้า การร้อยเส้นไหมทองคำถ้าผิดพลาด ต้องผ่าตัดเอาไหมออก และอาจจะมีปัญหาสำหรับผู้ที่แพ้โลหะ เป็นต้น
 
นอกจากนี้ถือว่า เส้นไหมชนิดเก่าทั้งสองแบบ ยังไม่ผ่านอย.ของเมืองไทย จึงไม่ค่อยนิยมแพร่หลายมากนัก
 
Fine Thread Lifting (TR Lift) หรือ Ultra V Lift
เทคโนโลยี่ ยกกระชับหน้า ล่าสุดจากเกาหลี นวัตกรรมนี้เข้ามาใช้ในทางการแพทย์เพื่อความงาม เช่น ดึงหน้า ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟูสภาพผิวให้เต่งตึง สดใสดูอ่อนกว่าวัย ทางเลือกใหม่ของผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัดทำศัลยกรรม ด้วย การร้อยไหมละลาย จัดเป็นกรรมวิธีใหม่ที่นำมายกกระชับหน้าที่ได้ผลดี รวดเร็ว โดยใช้ไหมที่ผ่านรับรองจากอย.ของประเทศเกาหลีใต้และ อย.ของประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

เทคนิคการร้อยไหมละลาย ดึงหน้า นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเกาหลี ในการดึงหน้า ยกระชับผิว ลดริ้วรอยแห่งวัย โดยไม่ต้องผ่าตัด

ไหมที่ใช้ เป็น ไหมชนิด Polydioxanone (PDO) ซึ่งเป็น ไหมละลาย ที่ใช้ในการเย็บผนังเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งมีโอกาสแพ้น้อยมาก ไม่มีผลปฏิกิริยาต่อผิวหนัง ไหมละลายที่นำมาร้อยกระชับผิวนี้ จะค่อยๆ ละลายไปภายใน 6-8 เดือน ไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงภายหลัง
Fine Thread Lifting (FTL) หรือ Ultra V Lift นอกจากจะเห็นผลทันทีหลังทำแล้ว เนื่องจาก ไหมละลาย มีกลไกการออกฤทธิ์หลังจาก การร้อยไหม เข้าสู่ชั้นผิวหนัง คือ ไหม จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันทีที่ทำ และยังพบผลดีต่อเนื่องได้อีก คือ ขณะที่ไหมละลายอยู่ใต้ผิวหนัง จะทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไป จึงกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ (Local microcirculation) ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น ผิวหน้าจึงแลดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ และ มีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งหลังจากไหมสลายตัวหมด โครงสร้างคอลลาเจนที่เกิดขึ้นจะเป็นตัวค้ำจุนผิวดังโครงสร้างเส้นใย ทำให้กระชับและเต่งตึงต่อไป ผิวหน้าจะยิ่งดีขึ้น กระชับขึ้นเรื่อยๆ และได้ผลต่อเนื่องนานถึง 1-2 ปี 
 
ข้อดีของการทำ Fine Thread Lifting (FTL) หรือ Ultra V Lift
นอกจากจะราคาถูกกว่าเครื่องมือบางอย่างแล้ว ยังเห็นผลได้ทันที ชัดเจนหลังทำ และ ทำเพียงครั้งเดียว ไม่เจ็บปวด
ขั้นตอนในการทำ หลังจากทายาชาบริเวณที่ต้องการยกกระชับ นาน