Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง ร้อยไหมกระชับหน้า Laser หน้าขาวใส ฝ้า กระ อัตราค่าบริการ ติดต่อเรา
ผ่าตัดหนังตาบน-ล่าง
ทำตาสองชั้น หนังตาตก (ลงแผลที่เปลือกตา)
ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดแก้หนังตาตก(ลงแผลใต้คิ้ว) และแก้ตาขี้เกียจ
ผ่าตัดเปิดหัวตา-หางตา
เสริมจมูก-คาง-หน้าผาก
เสริมจมูก-ตัดปีก
เสริมคาง
เสริมหน้าผาก
ตัดริมฝีปาก-ไขมันกระพุ้งแก้ม-ลักยิ้ม
ตัดริมฝีปากกระจับ
ตัดไขมัน กระพุ้งแก้ม Buccal Fat
ทำลักยิ้ม
ฉีดไขมันตนเองที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่เต้านม-ก้น
ดึงหน้า-คอ-ยกคิ้ว-หน้าผาก
ผ่าตัดดึงหน้า แก้เหนียง ยกคิ้ว
Endotine ยกคิ้ว-หน้าผาก
Endotine ดึงหน้า-แก้ม-คอ
เสริมเต้านม
เสริมเต้านม
ยกเต้านมหย่อนยาน ลดเต้านมใหญ่ ลดขนาดหัวนม ปานนม
ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง
ดูดไขมันด้วยเครื่อง vaser
ตัดหนังหน้าท้อง
ตัดหนังแขนหย่อน
เลเบีย-รีแพร์
ตกแต่งเลเบีย แคมเล็ก
ผ่าตัดรีแพร์ กระชับช่องคลอด
เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด *New*
Laser เลเซอร์
Vbeam รอยแดงสิว แผลเป็นนูน หน้าใส ปานแดง
ริมฝีปากคล้ำ
Spectra gold ฝ้า กระ ปานดำ
กำจัดขนถาวร
เลเซอร์ Scarless รักษาหลุมสิว**
จี้ไฝ หูด ติ่งเนื้อ ด้วยเลเซอร์
ลบรอยสัก
รูขุมขน แผลเป็นรอยดำ
*เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด*ใหม่*
ร้อยไหม
ร้อยไหม ยกกระชับหน้า ยกคิ้ว
ร้อยไหมจมูก
HIFU ไฮฟู RF ลดน้ำหนัก
HIFU เหนียงหาย ไขมันกระชับ
RF กระชับใต้ตา ร่องแก้ม เซลลูไลท์
Mesofat
ฉีดเมโส ผิวขาว PRP
ฉีดวิตามินผิว
ฉีดเมโส หน้าใส ละลายไขมัน
ฉีด PRP
ฉีดโบทอกซ์ -ฟิลเลอร์
ฉีด ฟิลเลอร์
ฉีด โบทอกซ์
สิว - หลุมสิว
สิวอุดตัน สิวอักเสบ
หลุมสิว-เลเซอร์
ผมร่วง-กำจัดขน
รักษา ผมร่วง ผมบาง
กำจัดขนถาวร ด้วยเลเซอร์ YAG
การผ่าตัดอื่นๆ
ตัดก้อนเต้านมในผู้ชาย Gynecomastia
ทำหมันชาย
ริดสีดวงทวารด้วย เลเซอร์-ผ่าตัด
เส้นเลือดขอด เลเซอร์-ฉีดยา-ผ่าตัด
แผลเป็น  คีลอยด์
ก้อน เจ็บเต้านม เต้านมเกิน
 
เสริมจมูก-ตัดปีก

                                           *เสริมจมูก ลดปลายจมูกใหญ่ ตัดปีกจมูก*

การเสริมจมูก (Rhinoplasty) นับว่าเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของคนเอเชีย และโดยเฉพาะคนไทยเองที่นิยมทำจมูกกันอย่างมาก เนื่องจากช่วยสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพให้ดูดี โครงหน้าดูมีมิติมากขึ้น โดยที่นิยมทำกันมากคือ วิธีสริมจมูกด้วยการผ่าตัดแบบปิดธรรมดา (Closed Rhinoplasty) โดยแพทย์จะใช้วัสดุสังเคราะห์ในการเสริมจมูก (ทำจมูก) เช่น ซิลิโคน หรือ Goretex ซึ่งทางคลินิกนิยมใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป โดยจะผ่าตัดสอดเข้าไปตามรอยแผลผ่าตัดเล็กๆ ภายในช่องจมูก เป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายและสะดวกใช้เวลาผ่าตัดไม่นานเหมาะกับกรณีที่คนไข้มีรูปทรงจมูกของเดิมที่ดีอยู่แล้วระดับหนึ่ง เช่น ฐานจมูกไม่ใหญ่จนเกินไป สันจมูกไม่แบนเรียบมากเกินไป รูปทรงจมูกไม่เบี้ยวและยาวหรือสั้นเกินไป เพราะหากจมูกมีความยาวที่เหมาะสมก็สามารถเสริมได้ด้วยซิลิโคน แต่มีข้อจำกัดคือไม่เหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้น (Short Nose) จมูกงุ้ม มีสันกระดูกนูนสูง (Hump) แพทย์จะให้วิธีการฉีดยานอนหลับและชาเฉพาะที่เพื่อความเจ็บก่อนผ่าตัด

ส่วนการเสริมจมูกแบบเปิดโอเพ่น (Open Rhinoplasty) หรือที่หลายคนคุ้นกับชื่อ การเสริมจมูกเกาหลี เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกภายนอกเพื่อปรับโครงสร้างจมูก สร้างรูปทรงจมูกที่ต้องการขึ้นมาใหม่ โดยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะเป็นการเปิดแผล เพื่อให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทั้งกระดูกจมูก, ผนังกั้นโพรงจมูก, กระดูกอ่อนจมูก และปลายจมูกโดยจะเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูก และกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก ทำให้มีรอยผ่าตัดบริเวณด้านหน้าจมูก (Columellar incision) 

การเสริมจมูกแบบปิด การเสริมจมูกแบบเปิด
เป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ไม่ซับซ้อนมาก เวลาผ่าตัดไม่นาน เหมาะกับการแก้ผู้ที่มีจมูกสั้นหรือปลายใหญ่มากเกินไป
คนไข้ได้ยานอนหลับขณะผ่าตัด ร่วมกับใช้วิธีการฉีดยาชาเฉพาะที่ สามารถปรับแก้โครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด
คนไข้สามารถเลือกรูปร่างของซิลิโคนได้ตามต้องการ โอกาสทะลุเกิดได้น้อยมาก แม้ในในคนที่ปลายจมูกบางและเล็ก มีเนื้อน้อย
 

จมูกทรงไหนมีลักษณะแบบใดและเหมาะกับใครบ้าง

ทรงจมูกที่เหมาะสม ของแต่ละคนมักขึ้นอยู่กับ 1)ปริมาณเนื้อจมูกและความยืดหยุ่นของผิวหนัง 2) รูปหน้า แคบ-กว้าง เล็ก-ใหญ่ กลม-ยาว-สี่เหลี่ยม 3) ความห่างของหัวตา 4) ความสูงของหน้าผาก-คื้ว 5) ความยื่นของคาง

1) จมูกทรงหยดน้ำ

               จมูกทรงหยดน้ำจะเป็นการเสริมจมูกให้ยาวขึ้นตามความเหมาะสมของรูปหน้า ทำให้บุคคลิกดูเป็นสาวมุ่งมั่น ทำงานเก่ง ลักษณะเด่นคือปลายจมูกจะทิ้งหยดน้ำละมุนสวย ไม่โด่งพุ่งจนเกินไป เหมาะสำหรับคนใบหน้ากลมหรือสี่เหลี่ยม ที่มีจมูกใหญ่และฐานกว้าง หรือต้องการแก้จมูกเชิดขึ้น ไม่เห็นรูจมูกชัดเจนคล้ายจมูกหมู ให้จมูกเป็นทรงเรียวสวยมากขึ้น ทั้งนี้การทำจมูกทรงหยดน้ำมักต้องใช้ซิลืโคนรูปตัว I ของเกาหลี ซึ่งมีความนุ่มกว่าเพื่อลดแรงดันที่ปลายจมูก และใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาดันให้ยาวขึ้น จึงต้องมีเนื้อที่ปลายจมูกพอสมควร เหมาะสำหรับคนรูปหน้ากลมหรือมีแก้มเยอะ

     

2) จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

            ทรงแรกคือ จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง (ปลายยกสูง หรือ เชิดขึ้น) โดยที่คนไข้สามารถเลือกความสูงของสันได้ตามต้องการเช่น ต่ำแบบดาราเกาหลี หรือสูงคมชัด เป็นทรงยอดนิยมที่หลายคนเลือกทำ จุดเด่นอยู่ที่ความโด่งของปลายจมูกรับกับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ สันจมูกจะสโลปจากบริเวณหัวตาเรียวมาถึงปลายจมูกที่เล็ก แต่มีความพุ่งและเรียวสวย คนที่มีจมูกงุ้ม จมูกปลายโต เมื่อทำจมูกทรงนี้แล้วจะช่วยให้ใบหน้าสมส่วน ดูเป๊ะมากขึ้น จมูกทรงนี้มักจะ เหมาะกับคนที่มีรูปหน้ายาวเรียว โหนกหน้าผากสูง คางแหลมยาว ส่วนความโด่งของสันจมูกมักขึ้นอยู่กับความโหนกของหน้าผาก ความห่างของหัวตา และปริมาณเนื้อของคนไข้ ซิลิโคนที่ใช้มักเป็นรูปตัว L ของอเมริกา เพราะมีความแข็งกว่าของเกาหลี จึงทีแรงดันให้ปลายพุ่งมากกว่า เช่น Dolly (ถ้าต้องการปลายจมูกแคบเป็นทรงบาร์บี้) และ Mantis (ถ้าต้องการปลายกว้างมน) ความคมของจมูกสามารถเหลาให้กว้างได้เพื่อให้รับกับความกว้างของใบหน้า

    

3) จมูกทรงแคบเรียว 

                จมูกทรงปลายเรียว เหมาะกับคนที่มีโครงหน้ายาวแต่จมูกกว้าง บานหรือปลายจมูกชมพู่ และต้องการให้แคบลง เพราะจมูกทรงนี้จะแก้ไขบริเวณสันหรือปลายจมูกให้เล็กลงและเรียวมนมีมิติ ด้วยการทำผ่าตัดตอก ยุบกระดูก โดยการผ่าตัดแบบเปิด และเย็บอินเตอร์โดม (interdome) และตัดยกปีกจมูก (alarplasty) ร่วมด้วย ซึ่งหากจมูกมีสันอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องใส่ซิลิโคน จมูกทรงนี้ทำแล้วรูจมูกที่เคยกว้างและเห็นชัด ให้ดูเล็กลง พร้อมช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุนขึ้นทันที

    

4) ทรงจมูกผู้ชาย

                  ผู้ชายอาจจะมีฮัมพ์หรือความนูนตรงสันจมูก ผู้ชายมีมุมองศาจมูกไม่เท่ากับผู้หญิง โดยมุมองศาระหว่างหน้าผากกับสันจมูกควรอยู่ที่ 120-130 องศา และมุมองศาระหว่างจมูกกับปากบนควรอยู่ที่ 90-95 องศา การเสริมจมูกสำหรับผู้ชายตั้งแต่สันจมูกจนถึงปลายจมูกจะเสริมเป็นแนวตรง สันจมูกจะสูงเกือบถึงหว่างคิ้ว โค้งมน และกว้างกว่าในผู้หญิง ผู้ชายเอเชียจะมีปลายจมูกที่ใหญ่กว่าฝรั่งและมีหยดน้ำที่ปลายล่างของจมูก ทำให้หน้าดูคมเข้มและมีมิติชัดเจน

 

ภาพก่อน-หลังผ่าตัด คนไข้คลินิกหมอปริญญา
 
   
 
 
      
 
 
  
 
 
  
 
*ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล The result will depend on individuals* 
 
  
 
 
  
 
 
     
 
    
 
   
 
 
 
     
 
    
 
    
 
    
 
    
     
 
    
 
    
 
    
 
   
 
 
        กระดูกอ่อนหลังหู

 

2) เสริมจมูกด้วยซิลิโคน และรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู หรือเนื้อเยื่อเทียม (ear cartilage or septal cartilage)

การเสริมจมูกด้วยการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู คืออีกหนึ่งเทคนิคที่ทางการแพทย์เลือกใช้ในการทำจมูก ในกรณีที่คนไข้ที่มีหนังปลายจมูกที่บางมาก เพราะหากใช้ซิลิโคนอย่างเดียวเพื่อเพิ่มปลายจมูก จะเสี่ยงต่อการทะลุได้ จึงต้องใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมรองตำแหน่งปลายจมูกเอาไว้ หรือทำให้ปลายพุ่ง หรือทำให้เป็นทรงหยดน้ำยื่นลงล่าง

  • ปลายจมูกเป็นส่วนที่ต้องระวังมากที่สุดในการเสริมจมูก เพราะความงามของจมูกขึ้นอยู่กับปลายจมูกเป็นสำคัญ ในคนเอเชียหลายคนมีปัญหาที่โครงสร้างจมูกเล็ก หรือมีปัญหาจมูกสั้น ซึ่งการเสริมซิลิโคนเพียงเพื่อหวังให้โด่งพุ่ง หรือโด่งแบบฝรั่ง โดยใช้ซิลิโคนในปริมาณมากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาจมูกผิดรูปหรือซิลิโคนทะลุได้ครับ แต่ก็มีเทคนิคป้องกันได้ด้วยการเสริมปลายจมูก
  • การแต่งปลายจมูกหรือเสริมปลายจมูก นอกจากจะช่วยป้องกันปลายจมูกทะลุแล้ว ยังจะช่วยให้ปลายจมูกสวยมนได้รูปเป็นธรรมชาติ  ดังนั้น แพทย์ที่มีความชำนาญ จะใช้เทคนิคผสมผสาน ระหว่างการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเฉพาะบริเวณสัน และเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้นหรือรองปลายจมูกกันทะลุ ด้วยเนื้อเยื่อเทียม (ADM)  หรือกระดูกอ่อน   มาเป็นตัวช่วยในการเสริมจมูกให้มีปลายหยดน้ำและเป็นธรรมชาติที่สุด

การรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม กับกระดูกอ่อน แตกต่างกันอย่างไร  

                  เนื้อเยื่อเทียม (Acellular Dermal Metrix or ADM) คือวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้น มาจาก ประเทศเกาหลี ผลิตมาจากเนื้อเยื่อ  โดยผ่านกระบวนการ ที่เรียกว่า AlloClean™technology ที่ปลอดเชื้อ แต่ยังคงลักษณะโครงสร้าง สามมิติ ของผิวหนัง ไว้ได้ชัดเจน   มีลักษณะเป็นแผ่นนิ่มๆ คล้ายฟองน้ำ แต่มีคุณสมบัติทำให้มีการสร้างเส้นเลือดใหม่ การเติบโต ของเส้นประสาท และ การสร้างคอลลาเจน   จึงลดความเสี่ยงในการทะลุ

                เนื้อเยื่อเทียมเหมาะกับใคร?
1.  คนที่จมูก สั้น
2. คนที่มีเนื้อจมูกน้อย
3. คนที่ต้องการปลายจมูกพุ่ง
4. คนที่ปลายจมูกบาง
5. คนที่ไม่ต้องการผ่าตัดกระดูกอ่อน

 

               กระดูกอ่อนของตัวเอง นับว่าเป็นเนื้อเยื่อที่เหมาะสำหรับนำมารองปลายจมูก ซึ่งข้อดีคือ ตัววัสดุจะสามารถเข้ากับร่างกายเราได้ 100%  เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปรับปลายจมูกให้ดูมนและเป็นธรรมชาติมากขึ้น  หรือนำมาเสริมจมูก (กรณีที่ใช้กระดูกอ่อนจากซี่โครง)  เพราะ มีความแข็งกำลังดี ทำให้ได้รูปทรงที่สวย และที่สำคัญทนต่อการติดเชื้อและไม่ก่อให้เกิดพังผืดในจมูกเหมือนซิลิโคน  กระดูกอ่อนในร่างกายที่นำมาเสริมปลายจมูกได้มีอยู่ 3 ชนิด นั่นคือ

1. กระดูกอ่อนในโพรงจมูก เป็นชิ้นที่บางและนุ่มที่สุด เพราะเป็นเนื้อเยื่อชนิดเดียวกันกับจมูก กระดูกอ่อนแกนกลางจมูก  (Septal cartilage) เหมาะสำหรับคนทำจมูกครั้งแรกหรือแก้ไขไม่มาก จะใช้กระดูกส่วนนี้ การผ่าตัดเพื่อใช้กระดูกอ่อนในโพรงเสริมปลาย จะเป็นการผ่าตัดโดยเทคนิคแบบโอเพ่น เพื่อเปิดจมูกแล้วทำการค่อยๆเลาะเอากระดูกอ่อนมาใช้  เพื่อให้ได้ปลายจมูกที่สวยงาม นอกจากนี้ ยังสามารถแยกกระดูกอ่อนปีกจมูก เพื่อตกแต่งปลายและรูจมูกให้สวยมากขึ้นด้วย
2. กระดูกอ่อนหลังใบหู (Ear cartilage) จะเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่แพทย์จะเลือกใช้ เนื่องจากมีความแข็งมากกว่ากระดูกอ่อนในโพรงจมูก เหมาะสำหรับ ผู้ที่ผ่านการแก้จมูกมาหลายครั้ง จนไม่เหลือกระดูกอ่อนในโพรงจมูกให้ใช้แล้ว  หรือใช้ร่วมกับกระดูกอ่อนในโพรงจมูก กรณีกระดูกอ่อนในโพรงจมูกไม่เพียงพอ อย่างไรการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหูก็ต้องใช้ซิลิโคนในการช่วยเสริมช่วงสันจมูกอีกด้วย
3. กระดูกจากซี่โครงตัวเอง (Rib cartilage)  กระดูกอ่อนซี่โครงซึ่งเป็นกระดูกอ่อนท่อนที่ใหญ่และแข็งแรงกว่าที่อื่นๆ สามารถนำมาเสริมและตกแต่งจมูกได้ตลอดทั้งอันโดยไม่ต้องใช้ซิลิโคนเลยก็ได้ และได้รูปทรงจมูกที่สวยงาม เป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน การเสริมจมูกวิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกผิดรูปมาก จมูกสั้นและแบน จมูกพิการ หรือผู้ที่จมูกพังจากการเกิดอุบัติเหตุหรือการทำศัลยกรรมมาหลายครั้ง เนื่องจากวิธีนี้เป็นการผ่าตัดแบบเปิด ทำให้มองเห็นโครงสร้างภายในจมูกทั้งหมด ง่ายแก่การตกแต่งและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด นอกจากนั้นแล้วยังสามารถนำกระดูกอ่อนซี่โครงมาตกแต่งปลายจมูก เพื่อให้โด่ง เชิด และป้องกันซิลิโคนทะลุได้อีกด้วย 

  • การเสริมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกอ่อน กันทะลุ ได้แค่ไหน
    - ถึงแม้จะมีการรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยิ่อเทียม หรือกระดูกอ่อน จะมีความหนา ป้องกัน การทะลุได้ แต่อย่างไร ก็ตาม เนื้อปลายจมูก ของคนเราก็มีจำกัด ดังนั้น หาก เสริมจมูก ด้วยซิลิโคน ที่แข็ง หรือ เสริมโด่งเกินกว่า ที่เนื้อจมูก จะรับได้ ซิลิโคน ก็มีโอกาสดันเนื้อจมูก ดันเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อน และ ทำให้ปลายจมูก ทะลุ ได้เช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะตกแต่งปลายจมูกด้วย เนื้อเยื่อเทียมหรือ ด้วย กระดูกอ่อนหลังหู นอกจากจะเลือกแพทย์ที่ชำนาญและมีประสบการณ์แล้ว ก็ต้องพิจารณาตามเนื้อจมูก และพื้นฐานของจมูกเดิมด้วย  โดยคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก

    

    

 

    

 

        

 

        

 

3) เย็บอินเตอร์โดม(Interdome) ช่วยแก้ปลายจมูกชมพู่ จมูกบาน ได้

ปลายจมูกที่เรียวเล็ก ได้สัดส่วน ก็เป็นสิ่งที่สะดุดตาต่อผู้พบเห็น คนที่มีปัญหาจมูกใหญ่ สามารถแก้ไขโยวิธีเย็บกระดูกอ่อนเข้าหากัน