Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง ร้อยไหมกระชับหน้า Laser หน้าขาวใส ฝ้า กระ อัตราค่าบริการ ติดต่อเรา
ผ่าตัดหนังตาบน-ล่าง
ทำตาสองชั้น หนังตาตก (ลงแผลที่เปลือกตา)
ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดแก้หนังตาตก(ลงแผลใต้คิ้ว) และแก้ตาขี้เกียจ
ผ่าตัดเปิดหัวตา-หางตา
เสริมจมูก-คาง-หน้าผาก
เสริมจมูก-ตัดปีก
เสริมคาง
เสริมหน้าผาก
ตัดริมฝีปาก-ไขมันกระพุ้งแก้ม-ลักยิ้ม
ตัดริมฝีปากกระจับ
ตัดไขมัน กระพุ้งแก้ม Buccal Fat
ทำลักยิ้ม
ฉีดไขมันตนเองที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่เต้านม-ก้น
ดึงหน้า-คอ-ยกคิ้ว-หน้าผาก
ผ่าตัดดึงหน้า แก้เหนียง ยกคิ้ว
Endotine ยกคิ้ว-หน้าผาก
Endotine ดึงหน้า-แก้ม-คอ
เสริมเต้านม
เสริมเต้านม
ยกเต้านมหย่อนยาน ลดเต้านมใหญ่ ลดขนาดหัวนม ปานนม
ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง
ดูดไขมันด้วยเครื่อง vaser
ตัดหนังหน้าท้อง
ตัดหนังแขนหย่อน
เลเบีย-รีแพร์
ตกแต่งเลเบีย แคมเล็ก
ผ่าตัดรีแพร์ กระชับช่องคลอด
เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด *New*
Laser เลเซอร์
Vbeam รอยแดงสิว แผลเป็นนูน หน้าใส ปานแดง
ริมฝีปากคล้ำ
Spectra gold ฝ้า กระ ปานดำ
กำจัดขนถาวร
เลเซอร์ Scarless รักษาหลุมสิว**
จี้ไฝ หูด ติ่งเนื้อ ด้วยเลเซอร์
ลบรอยสัก
รูขุมขน แผลเป็นรอยดำ
*เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด*ใหม่*
ร้อยไหม
ร้อยไหม ยกกระชับหน้า ยกคิ้ว
ร้อยไหมจมูก
HIFU ไฮฟู RF ลดน้ำหนัก
HIFU เหนียงหาย ไขมันกระชับ
RF กระชับใต้ตา ร่องแก้ม เซลลูไลท์
Mesofat
ฉีดเมโส ผิวขาว PRP
ฉีดวิตามินผิว
ฉีดเมโส หน้าใส ละลายไขมัน
ฉีด PRP
ฉีดโบทอกซ์ -ฟิลเลอร์
ฉีด ฟิลเลอร์
ฉีด โบทอกซ์
สิว - หลุมสิว
สิวอุดตัน สิวอักเสบ
หลุมสิว-เลเซอร์
ผมร่วง-กำจัดขน
รักษา ผมร่วง ผมบาง
กำจัดขนถาวร ด้วยเลเซอร์ YAG
การผ่าตัดอื่นๆ
ตัดก้อนเต้านมในผู้ชาย Gynecomastia
ทำหมันชาย
ริดสีดวงทวารด้วย เลเซอร์-ผ่าตัด
เส้นเลือดขอด เลเซอร์-ฉีดยา-ผ่าตัด
แผลเป็น  คีลอยด์
ก้อน เจ็บเต้านม เต้านมเกิน
 
รักษา ผมร่วง ผมบาง
 
ผมร่วง ผมบาง
 
"การรักษาจะได้ผลน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น"
 
ปัญหาศรีษะล้านจัดเป็นปัญหาที่ผู้ชายถือว่ามีความสำคัญเป็นอันดับ 1 ที่ไม่อยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยที่มีอุบัติการณ์เกิดได้ถึง 10% ในคนเอเซีย หรือ 30-40% ในคนยุโรป อเมริกา ตามที่เราทราบกันแล้วว่า ปัญหาผมร่วง ผมบางมีสาเหตุการเกิดได้หลายอย่าง แต่สาเหตุใหญ่ๆที่พบในปัจจุบัน และพอมีแนวทางแก้ไขได้ นั่นคือปัญหาผมร่วง ศีรษะล้านจากปัญหาฮอร์โมนเพศ ชื่อ Dihydrotesterone (DHT)  สูงกว่าปกติ ซึ่งพบได้ถึง 30-40 % ของสาเหตุของการเกิดผมร่วง ผมบาง ทั้งในผู้ชาย และผู้หญิง
 
 ในทางการแพทย์จะถือว่า ผมร่วงผิดปกติเมื่อผมร่วงมากกว่าวันละ 100 เส้น หรือผมร่วงแล้วไม่งอกขึ้นมาใหม่ หรืองอกขึ้นมาแต่เป็นเส้นเล็กบางลงกว่าเดิม หรือผมร่วงเป็นหย่อมเฉพาะบางบริเวณ           
 
เมื่อใดจึงเรียกว่าผมร่วงผิดปกติ
ในทางการแพทย์จะถือว่า ผมร่วงผิดปกติเมื่อสังเกตว่า ผมร่วงมากกว่าวันละ 50 เส้น หรือผมร่วงแล้วไม่งอกขึ้นมาใหม่ หรืองอกขึ้นมาแต่เป็นเส้นเล็กบางลงกว่าเดิม หรือผมร่วงเป็นหย่อมเฉพาะบางบริเวณ (Alopecia areata)

สาเหตุของผมร่วง
สาเหตุที่พบบ่อยที่สุด คือ สาเหตุจากกรรมพันธุ์เรียกว่า Androgenetic alopecia พบว่าถ้าบิดามารดาผมบาง บุตรจะมีโอกาสผมบางมากขึ้น โดยที่ผมร่วงจากพันธุกรรม ต้องมีปัจจัยจากฮอร์โมน เป็นตัวกระตุ้น ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย แต่พบได้ในร่างกายของผู้หญิงในปริมาณต่ำ ๆ ฮอร์โมนนี้ จะไปจับกับเซลล์รากผม ทำให้เส้นผมหลุดร่วง และผมที่ขึ้นใหม่ เส้นจะเล็กลง โดยเมื่ออายุมากขึ้น ผมก็จะบางลงมากขึ้นตามอายุ
ลักษณะของผมร่วงจากพันธุกรรม ในเพศชายผมจะเริ่มบางทางบริเวณด้านหน้าและกระหม่อม และอาจบางมากขึ้นจนศีรษะล้าน เหลือเส้นผมเฉพาะบริเวณด้านข้างและด้านหลัง ส่วนในเพศหญิงผมจะบางบริเวณกระหม่อมกลางศีรษะ และบางลงมากขึ้นตามอายุ
 
การรักษาผมร่วง
ไม่ควรรีบทดลองใช้ยาเอง เพราะอาจไม่ตรงสาเหตุ หรือใช้ตัวยาที่ไม่มีหลักฐาน ทางการแพทย์ยืนยัน ควรปรึกษาแพทย์โดยตรงเพื่อหาสาเหตุ และการรักษาที่ถูกต้อง
ปัจจุบัน ยาที่ใช้รักษาภาวะผมร่วงที่มีผลทางการแพทย์พิสูจน์และผ่านการตรวจสอบจาก FDA (Food and Drug Administation) หรือ อ.ย. ประเทศอเมริกา ว่าได้ผลในการรักษามีอยู่ 2 ชนิด คือ
 
1.ฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride)
     ยานี้ออกฤทธิ์โดยการลดระดับฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดภาวะ ผมบาง ศีรษะล้าน แบบกรรมพันธุ์ ผลการรักษามีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการตอบสนองของยาในแต่ละคน จากรายงานทางการแพทย์ระบุว่า ฟิแนสเทอไรด์ทำให้ผมหยุดร่วง และ/หรือ ผมขึ้นใหม่ได้อยู่ระหว่าง 66 -88% นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันมิให้เส้นผมมีขนาดเล็กลงและอาจทำให้เส้นผมมีขนาดโต ขึ้นได้อีกด้วย ฟิแนสเทอไรด์ นับเป็นยาที่ค่อนข้างปลอดภัยและได้ผลดี โดยรับประทานครั้งละ 1 เม็ด (1 mg) วันละครั้ง ใช้ได้เฉพาะผู้ชายศีรษะล้านที่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์เท่านั้น ควรใช้ยาติดต่อกัน อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 6-9 เดือน ในบางรายอาจพบว่ามีผมร่วงมากขึ้นในช่วงเริ่มต้นของการใช้ยา เนื่องจากยาไปกระตุ้นให้ผมใหม่งอกขึ้นมา จึงดันผมเดิมให้หลุดร่วงไป
 
2. ไมนอกซิดิล (Minoxidil)
      มีทั้งในรูปของยากินและยาทา ยาทาเป็นที่นิยมมากกว่าเนื่องจากไม่ค่อยพบอาการข้างเคียง ลักษณะของยาเป็นน้ำ มีความเข้มข้นตั้งแต่ 2-5 % ใช้ได้ทั้งเพศหญิงและชาย แต่ในผู้หญิงจะได้ผลดีกว่า ใช้ทาที่หนังศีรษะบริเวณที่มีผมบางครั้งละ 1 มิลลิลิตร วันละ 2 ครั้ง ควรทายาให้โดนที่หนังศีรษะเพื่อการออกฤทธิ์ของยาที่ดี ยานี้ค่อนข้างปลอดภัย มีการดูดซึมของยาน้อยมาก ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยๆ คือ เกิดการระคายเคืองของหนังศีรษะบริเวณที่ทายา
    ยากิน Minoxidil เป็นยากินที่ได้ผลดีที่สุด แต่อาจมีผลข้างเคียงคือ อาจมีขนขึ้นตามใบหน้าและตามตัว ซึ่งเมื่อหยุดยาแล้วอาการดังกล่าวมักหายไปได้เอง ควรใช้ยาเป็นระยะๆ ในบางรายอาจพบว่ามีผมร่วงมากขึ้นในช่วงเริ่มต้นของการใช้ยา เนื่องจากยาไปกระตุ้นให้ผมใหม่งอกขึ้นมา จึงดันผมเดิมให้หลุดร่วงไป เนื่องจากเป็นยาที่ออกฤทธิ์ลดความดันโลหิต จึงเกิดอาการบวมที่ใบหน้าในบางรายได้ซึ่งจำเป็นต้องหยุดยา
 
3. การฉีด PRP เข้าที่หนังศรีษะ ในกรณีผมร่วงเป็นหย่อมเฉพาะบางบริเวณ (Alopecia areata) เป็นวิธีที่ได้ผลดี ปลอดภัย และเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน 
 • PRP ( Platelet Rich Plasma ) คืออะไร : PRP คือเกล็ดเลือดเข้มข้นที่สกัดแยกอออกมาจากเลือดของเราเอง โดยในองค์ประกอบของเลือด จะมีส่วนประกอบที่เป็นพลาสมา(น้ำเลือด) และส่วนประกอบที่เป็นเซลล์ ส่วนประกอบที่เป็นเซลล์ได้แก่ เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด PRP ได้มาจากการปั่นแยกเลือดออกมา เพื่อให้ได้เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นกว่าเลือดทั่วไป 3-4 เท่า และใน PRP จะประกอบไปด้วยสารต่างๆมากมายเช่น Growth Factor ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยทำให้เซลล์ต่างๆฟื้นตัวและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนตอนยังเป็นวัยรุ่น อีกทั้งเร่งอัตราการฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายได้อย่างน่าอัศจรรย์ กระตุ้นการสร้าง Collagen Elastin และอื่นๆอีกมากมาย หากฉีดบริเวณหนังศีรษะรักษาผมร่วง ศีรษะล้าน โดยจะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมดกดำมากขึ้น เส้นใหญ่ขึ้น และมีความแข็งแรงมากขึ้น

 • ขั้นตอนของการทำ PRP
  1. เจาะเลือดของคนไข้โดยปริมาณที่ต้องการ
  2.  นำเลือดที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นแยกเกล็ดเลือดด้วยเครื่องปั่นเลือด
  3.  เลือดจะแบ่งชั้นออกมาตามลำดับ คัดแยกเกล็ดเลือดที่สมบูรณ์เพื่อนำมาใช้ในการรักษา
  4.  คัดแยกเกล็ดเลือดและพลาสมาที่สมบูรณ์เพื่อนำมาใช้
  5.   แพทย์จะนำ PRP ที่สกัดได้ไปฉีดในบริเวณที่ต้องการ
4. การฉีดวิตามินไบโอติน และ antioxidant เข้ากล้าม สำหรับผมร่วงทั้งศรีษะ (diffuse alopecia) ได้ผลเร็วและมีประสิทธิภาพสูง
 

จะเห็นว่า การรักษาผมร่วงแบบไม่ต้องผ่าตัด ควรจะรักษาแบบผสมผสาน ทั้งการใช้ยารับประทานแก้สาเหตุของผมร่วง ในรูปแบบของยารับประทาน (Finasteride/Dutasteride)  ควบคู่กับการฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาดกดำมากขึ้น ด้วยใช้ยาทา จำพวก Minoxidil ซึ่งมีฤทธิ์เพิ่มจำนวนเส้นผม  การรับประทานวิตามินสำหรับบำรุงเส้นผม หรืออาจจะเสริมด้วยการฉีดเกร็ดเลือดเข้มข้น (PRP) เพื่อให้ออกซิเจนกับเส้นผม หรือการทำเมโสปลูกผม (Mesotherapy)  จึงจะทำให้ผลการรักษาครอบคลุมครบวงจร และควรจะทำการรักษาต่อเนื่อง และพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมเท่านั้น ไม่ควรจะซื้อยามาทำการรักษาเอง เพราะการรักษาอาจจะมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นได้