Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง ร้อยไหมกระชับหน้า Laser หน้าขาวใส ฝ้า กระ อัตราค่าบริการ ติดต่อเรา
ผ่าตัดหนังตาบน-ล่าง
ทำตาสองชั้น หนังตาตก (ลงแผลที่เปลือกตา)
ผ่าตัดถุงใต้ตา
ผ่าตัดแก้หนังตาตก(ลงแผลใต้คิ้ว) และแก้ตาขี้เกียจ
ผ่าตัดเปิดหัวตา-หางตา
เสริมจมูก-คาง-หน้าผาก
เสริมจมูก-ตัดปีก
เสริมคาง
เสริมหน้าผาก
ตัดริมฝีปาก-ไขมันกระพุ้งแก้ม-ลักยิ้ม
ตัดริมฝีปากกระจับ
ตัดไขมัน กระพุ้งแก้ม Buccal Fat
ทำลักยิ้ม
ฉีดไขมันตนเองที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่ใบหน้า
ฉีดไขมันที่เต้านม-ก้น
ดึงหน้า-คอ-ยกคิ้ว-หน้าผาก
ผ่าตัดดึงหน้า แก้เหนียง ยกคิ้ว
Endotine ยกคิ้ว-หน้าผาก
Endotine ดึงหน้า-แก้ม-คอ
เสริมเต้านม
เสริมเต้านม
ยกเต้านมหย่อนยาน ลดเต้านมใหญ่ ลดขนาดหัวนม ปานนม
ดูดไขมัน-ตัดหนังหน้าท้อง
ดูดไขมันด้วยเครื่อง vaser
ตัดหนังหน้าท้อง
ตัดหนังแขนหย่อน
เลเบีย-รีแพร์
ตกแต่งเลเบีย แคมเล็ก
ผ่าตัดรีแพร์ กระชับช่องคลอด
เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด *New*
Laser เลเซอร์
Vbeam รอยแดงสิว แผลเป็นนูน หน้าใส ปานแดง
ริมฝีปากคล้ำ
Spectra gold ฝ้า กระ ปานดำ
กำจัดขนถาวร
เลเซอร์ Scarless รักษาหลุมสิว**
จี้ไฝ หูด ติ่งเนื้อ ด้วยเลเซอร์
ลบรอยสัก
รูขุมขน แผลเป็นรอยดำ
*เลเซอร์ Juliet กระชับช่องคลอด*ใหม่*
ร้อยไหม
ร้อยไหม ยกกระชับหน้า ยกคิ้ว
ร้อยไหมจมูก
HIFU ไฮฟู RF ลดน้ำหนัก
HIFU เหนียงหาย ไขมันกระชับ
RF กระชับใต้ตา ร่องแก้ม เซลลูไลท์
Mesofat
ฉีดเมโส ผิวขาว PRP
ฉีดวิตามินผิว
ฉีดเมโส หน้าใส ละลายไขมัน
ฉีด PRP
ฉีดโบทอกซ์ -ฟิลเลอร์
ฉีด ฟิลเลอร์
ฉีด โบทอกซ์
สิว - หลุมสิว
สิวอุดตัน สิวอักเสบ
หลุมสิว-เลเซอร์
ผมร่วง-กำจัดขน
รักษา ผมร่วง ผมบาง
กำจัดขนถาวร ด้วยเลเซอร์ YAG
การผ่าตัดอื่นๆ
ตัดก้อนเต้านมในผู้ชาย Gynecomastia
ทำหมันชาย
ริดสีดวงทวารด้วย เลเซอร์-ผ่าตัด
เส้นเลือดขอด เลเซอร์-ฉีดยา-ผ่าตัด
แผลเป็น  คีลอยด์
ก้อน เจ็บเต้านม เต้านมเกิน
 
รูขุมขน แผลเป็นรอยดำ

 

 

รูขุมขนกว้างทำให้เล็กลงด้วย Fotona Laser

รูขุมขนกว้างเป็นปัญหาหนักอกของคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มคนสภาพผิวมัน ต่อมไขมันทำงานหนักผิดปรกติ ทำให้น้ำมันเคลื่อนที่มาบนชั้นผิวหนังด้านบน ทำให้ผิวหน้าดูมันเงา และทำให้รูขุมขนกว้างผิดปรกติ เกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบตามมา

สาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้รูขุมขนกว้างอาจจะเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้

1.อายุมากขึ้น

อายุมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ มากมายและปัญหารูขุมขนกว้างก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มีปัจจัยด้านของตัวเลขหรืออายุมาเกี่ยวข้อง เพราะอายุที่มากขึ้นความชราของผิวก็จะเพิ่มขึ้น รูขุมขนที่เคยกระชับก็จะขยายขึ้นเพราะความเสื่อมโทรมตามกาลเวลา

2.การสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน

การสูญเสียคอลลาเจนและอลาสติน เป็นปัจจัยทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพเพราะคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักของผิว หากสูญเสียคอลลาเจนไปจำนวนมาก ผิวจะหย่อนไม่กระชับ และทำให้รูขุมขนกว้างไม่กระชับดังเดิม

3.ปัญหาเรื่องฮอร์โมนไม่สมดุล

ฮอร์โมนไม่สมดุล ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง เกิดปัญหาริ้วรอยต่างๆ ตามมานอกจากนี้หากมีฮอร์โมนบางชนิดหากมีมากเกินไป อาจส่งผลให้เกิดปัญหาสิว บ้างก็จะทำให้เกิดผิวมันมากกว่าปกติ เกิดสิวอุดตัน และรูขุมขนกว้างทำให้ผิวไม่เนียนเรียบ เกิดรูขุมขนกว้างได้เหมือนกัน

4.เพศ

เพศชายมักมีสภาพผิวมัน และรูขุมขนกว้างได้มากกว่าเพศหญิง ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างของเพศหญิงอาจจะพบได้จากผลกระทบของฮอร์โมน และการมีรอบเดือน

5.แสงแดด

แสงแดดมีรังสียูวีเอและยูวีบี ซึ่งรังสียูวีเอสามารถทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังแท้ได้ หากตากแดดเป็นระยะเวลานานเป็นประจำผิวหนังจะถูกแสงแดดทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินทำให้ผิวดูแห้งกร้าน รูขุมขนกว้างขึ้น และมีริ้วรอยก่อนวัย

6.สภาพผิว

สภาพของผิว มีส่วนสำคัญทำให้เกิดปัญหารูขุมขน เนื่องจากคนที่มีสภาพผิวมันหรือคนที่มีปัญหาผิว T-Zone มักจะมีปัญหารูขุมขนกว้างกว่าคนที่มีผิวปกติ

 

บริเวณที่พบรูขุมขนกว้างได้บ่อยมีบริเวณใดบ้าง

บริเวณที่มักจะพบรูขุมขนกว้างหรือรูขุมขนกว้างกว่าปกติ มักจะมี 2 บริเวณคือบริเวณแก้ม จมูก  และในบางคนอาจพบปัญหารูขุมขนกว้างบริเวณหน้าผาก คาง และในผู้ชายอาจพบบริเวณหน้าอก  แขน ข้อมือ เป็นต้น ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างนี้สามารถแก้ไขได้โดย Fotona Laser

การรักษารูขุมขนกว้าง

1.ใช้ยาทาหรือยากิน การใช้ยาทาหรือยากินในกลุ่มกรดวิตามินเอ วิตามินเอมีฤทธิ์ลดการทำงานของต่อมน้ำมัน ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นคอลลาเจน สามารถทำให้ริ้วรอยจางๆ และรูขุมขนเล็กลงได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนในการรักษา และมีข้อควรระวังคือ การทายากลุ่มวิตามินเอจะทำให้ผิวไวแสงแดด เป็นบ่อเกิดปัญหาฝ้ากระตามมาได้ สารชนิดนี้จึงควรใช้ภายในการควบคุมของแพทย์ผิวหนังเท่านั้น

2.ผลัดเซลล์ผิวโดยใช้กรดผลไม้ การใช้กรดผลไม้ในกลุ่ม AHA และ PHA ช่วยเร่งการผลัดเซลผิวชั้นขี้ไคล ทำให้ผิวหนาขึ้น และลดจุดด่างดำ ลดปัญหารูขุมขนกว้าง โดยต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรค่า ph ที่ออกฤทธิ์ได้ดี หลังจากใช้กรดผลไม้ผลัดเซลผลิวแล้ว ควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ งดกีฬากลางแจ้ง ทั้งนี้หากใช้กรดผลไม้ที่มีความเข้มข้นเกิน 10% เพื่อช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง ควรปรึกษาแพทย์ก่อน เนื่องจากควรวิเคราะห์สภาพผิวเป็นหลักด้วยเสมอ

3.ใช้เลเซอร์กระชับรูขุมขน เลเซอร์ นับเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารูขุมขนกว้าง และกระชับรูขุมขน โดยเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาปัญหารูขุมขนกว้างอาจแบ่งได้ 2 ประเภท

• Non-Ablative laser (Fotona Laser) เป็นเลเซอร์ที่ไม่ทำให้ผิวชั้นบนเกิดความเสียหาย โดยเจาะจงเป้าหมายเนื้อเยื่อชั้นผิวหน้งแท้ ทำให้เกิดการสร้างตัวของคอลลาเจน ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น และช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ลดเม็ดสีที่ผิดปรกติ ทำให้ดูหน้าขาวใส และผิวละเอียดขี้น ซึ่ง Pore Refining Laser สามารถแก้ไขปัญหารูขุมขนได้เป็นอย่างดี

• Ablative laser เป็นเลเซอร์พลังงานความร้อนที่ถูกปล่อยพลังงานจะทำเกิดการซ่อมแซมผิวหนังจุดเล็กๆ ตั้งแต่ชั้นหนังกำพร้า และหนังแท้ หลังจากนั้นประมาณ 3-4 วัน จะเกิดการสร้างตัวของคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้สามารถลดปัญหารูขุมขนที่ใหญ่ให้เล็กลง 

4.การใช้คลื่นวิทยุ การใช้คลื่นวิทยุที่มีความร้อนในการรักษา โดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุที่มีความร้อน เช่น Thermo Beam นอกจากจะช่วยสลายไขมันบริเวณใบหน้า Thermo Beam ยังสามารถนำพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิวหนังแท้ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ลดปัญหารูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี

5.ใช้โทนเนอร์ในการกระชับรูขุมขน การโทรเนอร์บางตัวมีสารออกฤทธิ์ทำให้รูขุมขนเล็กลงชั่วคราว แต่หลังจากนั้นรูขุมขนจะใหญ่กับมาเหมือนเดิม ซึ่งวิธีการรักษาปัญหารูขุมขนกว้างวิธีนี้ จะให้ผลเพียงชั่วคราวไม่ถาวร

6.การทำทรีตเม้นต์เพื่อกระชับรูขุมขน Oxygen Peel นวัตกรรมการทำทรีทเม้นท์ในรูปแบบใหม่ ที่ถูกค้นคิดมาแทนการใช้ผงกรอหน้าด้วยเกล็ดอัญมณี (micro-dermabrasion) ช่วยผลัดเซลผิวชั้นบน ลดปัญหารูขุมขนกว้าง กำจัดสิ่งสกปรก และกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผิวดูสุขภาพดี สดใส และกระจ่างใสขึ้น โดยการทำ oxygen peel จะไม่เกิดการอักเสบ แดง และแสบหน้า หลังรับบริการจะรู้สึกสบายและสดชื่น รูขุมขนกระชับขึ้นได้อย่างชัดเจน

Fotona XP Laser ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างไร

Fotona XP Laser คือเลเซอร์ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหารุขุมขนใหญ่ ให้กระชับขึ้น โดยใช้พลังงานเลเซอร์ในการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินในใต้ชั้นผิว เมื่อผิวได้รับพลังงานเลเซอร์ในการกระตุ้นในจำนวนและปริมาณที่พอเหมาะ ผิวจะผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินมากขึ้น ทำให้ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง และผิวจะเนียนเรียบตามมาด้วย

การเตรียมตัวก่อนทำ Laser

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์เพื่อกระชับรูขุมขนนั้น ก่อนการทำเลเซอร์ ควรงดเว้นจากแสงแดงแรงๆ เพื่อให้สภาพผิวปกติ และควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูปัญหาของสภาพรูขุมขนและบริเวณที่ต้องการจะรักษาก่อนทุกครั้ง เนื่องจากรูขุมขนของแต่ละบุคคลย่อมมีความแตกต่างกัน

การดูแลตนเองหลังทำ Laser

หลังการทำ Laser หรือหลังการทำเลเซอร์กระชับรูขุมขนไปแล้ว สามารถล้างหน้าได้ตามปกติ ควรเลี่ยงแสงแดดประมาณ 2-3 วัน และทาครีมกันแดดทุกเช้า

ปัญหารูขุมขนกว้าง แต่ละคนจะมีขนาดไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งการรักษาแต่ละแบบ มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ การรักษารูขุมขนกว้างต้องใช้ระยะเวลา และความต่อเนื่อง ถึงจะเห็นผลได้ชัด การใช้เครื่องสำอางบางชนิดไม่สามารถลดปัญหารูขุมขนกว้างได้ คนไข้ต้องเลือกดูผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมหรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

การรักษาหลุมสิว

       1. การทำ SUBCISION ร่วมกับ เลเซอร์ Spectra Gold จะทำให้ผิวหน้าเรียบขึ้นประมาณ 70%

2. เป็นเทคนิคการใช้เข็มตัดพังผืดใต้ผิวหนัง แล้วจึงใช้เลเซอร์ไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

3. ส่วนในคนที่เป็นหลุมสิวลึก แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ (filler) หรือไขมันของตนเอง เติมเต็มหลุมให้ตื้นขึ้น

4. การทำ Dermapen ก็ทำให้ผลการรักษาดีขึ้นเช่นกัน